Sunday, 05/04/2020 - 14:28|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2020*************** Lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam ( 3/2/1930-3/2/2020) và 45 năm thành lập HUyện Hải Lăng ( 19/3/1975-19/3/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Bùi Dục tài tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh

Thực hiện công văn số 1906/SGDĐT-GDTrH&GDTX của Sở GD-ĐT Quảng Trị, ngày 09/01/2020 trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Tham dự buổi lễ phát động có BGH nhà trường, cán bộ, giáo viên nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường. Tại Lễ phát động, thầy giáo Nguyễn Điền, phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường. Thầy khẳng định trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới khi mà có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, ngoại ngữ này có vai trò rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa hiện nay. Tiếng Anh chính là một trong những công cụ hữu hiệu, đóng vai trò to lớn trong việc giúp bạn bè năm châu hiểu được tiếng nói của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Hình ảnh: Thầy giáo Nguyễn Điền – P. Hiệu trưởng Phát động phong trào học Tiếng Anh

Thông qua buổi Lễ này, nhà trường mong muốn cán bộ giáo viên học sinh đẩy mạnh hơn nữa trong việc tự học, tự nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình; phải học tập noi gương tấm gương tự học của Bác Hồ vĩ đại, mặc dù không có điều kiện học tập nhưng Bác đã tự học và biết được các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Ý, Trung, Đức, Nga. Cũng tại buổi lễ này, em Nguyễn Tiến Hiệu, lớp 10B6 đã chia sẽ kinh nghiệm học Tiếng Anh đến với các bạn học sinh trong nhà trường.

Hình ảnh: BGH nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải HBTA cấp trường

Trong những năm học qua, nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường. Nhà trường cũng luôn kịp thời động viên các em học sinh, đặc biệt các em có thành tích cao trong các kỳ thi HSG văn hóa. Tại buổi lễ này, nhà trường phát thưởng, tuyên dương các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường.

Kết thúc buổi Lễ, câu lạc bộ Tiếng Anh đã tiến hành sinh hoạt với chủ đề “Chào năm mới – Happy New Year” với nhiều bài hát và trò chơi thú vị, thông qua các hoạt động, học sinh đã hiểu rõ thêm về văn hóa đón năm mới ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới thông qua góc nhìn ngôn ngữ Tiếng Anh.

Hình ảnh: CLB Tiếng Anh tổ chức sinh hoạt

Chắc chăn, trong thời gian tới thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh hơn nữa phong trào học Tiếng Anh để cùng với các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh thực hiện được mục tiêu như trong kế hoạch triển khai thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025 do UBND tỉnh ban hành tại Kế hoạch số 2178/KH-UBND ngày 29/05/2018.

Nguyễn Viết Tý – GV Tiếng Anh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết