Sunday, 20/10/2019 - 00:14|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2019-2010 , Nhiệt Liệt Chào Mừng 74 Năm Quốc Khánh Nước Cộng Hào Xã hội CHủ Nghĩa Việt Nam!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Ngữ văn thực hiện thành công chuyên đề cấp tỉnh!

Thực hiện kế hoạch Hội đồng bộ môn Ngữ văn Sở GD- ĐT Quảng Trị, sáng 31/10/2017 tổ Ngữ văn trường THPT Bùi Dục Tài đã tổ chức chuyên đề cấp Tỉnh. Về dự  giờ và tổ chức sinh hoạt chuyên môn có cô giáo Lê Thị Lan trưởng bộ môn Ngữ văn Sở GD-ĐT Quảng Trị, các thành viên Hội đồng bộ môn và các thầy cô giáo là tổ trưởng chuyên môn các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Với mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, nhất là năng lực tự học (sử dụng sách giáo khoa, nghe, ghi chép, tìm kiếm thông tin...), trên cơ sở đó trau dồi các phẩm chất linh hoạt, độc lập, sáng tạo của tư duy, tổ Ngữ văn trường THPT Bùi Dục Tài đã lựa chọn và xây dựng chủ đề: Văn xuôi lãng mạn Việt Nam 1930-1945 .

Tiểu phẩm inh họa tiết dạy chuyên đề

          Tiết dạy do cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh thực hiện đã thực sự tạo hứng thú cho học sinh bởi các phương pháp và kĩ thuật dạy học phong phú, sáng tạo như dạy học theo dự án, thảo luận nhóm, trò chơi ô chữ, đặc biệt học sinh có những trải nghiệm tuyệt vời khi tự mình hóa thân vào các nhân vật để tái hiện lại tác phẩm theo một cách riêng. Các em cũng đã  được bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân khi liên hệ với các hoạt động thực tế của nhà trường có liên quan đến nội dung của tiết học.

Cô giáo lê Thị Hồng Hạnh thực hiện tiết dạy chuyên đề

          Cũng tại chuyên đề này cô giáo Bùi Thị Thùy Vân đã trình bày báo cáo: Xây dựng hệ thống câu hỏi/ bài tập kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh trong chủ đề  Văn xuôi lãng mạn Việt Nam giai đoạn 1930-1945. Bài báo cáo  chuẩn bị công phu, có tính thực tế, được đánh giá cao.

          Chuyên đề đã nhận được những lời khen ngợi cũng như những góp ý chân thành, tâm huyết của các thầy cô. Đó thực sự là những gợi ý, những bài học kinh nghiệm và cũng là động lực để thầy trò Tổ Văn trường THPT Bùi Dục Tài dạy tốt học tốt hơn nữa trên chặng đường sắp tới.

                                                          Trương Thị Thanh Hà – Tổ trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết