Sunday, 29/03/2020 - 22:13|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2020*************** Lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam ( 3/2/1930-3/2/2020) và 45 năm thành lập HUyện Hải Lăng ( 19/3/1975-19/3/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 & 1978 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÙI DỤC TÀI

        Hòa trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn trường THPT Bùi Dục Tài đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Tất cả các hoạt động đều nhận được sự hưởng ứng và sự tham gia tích cực của các công đoàn viên trong nhà trường.

      Một trong những hoạt động  thu hút sự tham gia của công đoàn viên đó là giải Cầu lông của cán bộ giáo viên. Tham dự giải cầu lông có các vận động viên đến từ 11 tổ, thi đấu với các nội dung: Đơn nam, đơn nữ; đôi nam; đôi nữ,  đôi nam nữ.  Trải qua nhiều vòng đấu, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những đường cầu hay và đẹp mắt. Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao 20 giải:  5 giải nhất; 5 giải nhì; 10 giải khuyến khích cho các đôi tham gia dự giải. Giải cầu lông  của Công đoàn  năm 2018 là một sân chơi bổ ích thiết thực cho các đoàn viên trong trường. Từ đó nâng cao ý thức tự rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, tăng cường giao lưu học hỏi lẫn nhau, để từ đó có một sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và kế hoạch được giao.

          (Công đoàn viên tham gia giải Cầu Lông do công đoàn trường tổ chức)

      Cùng với việc tổ  chức giải cầu lông trong CBGVNV, Công đoàn đã phối hợp với Chuyên môn tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2017-2018  nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của giáo viên và học sinh trong trường; bình chọn tôn vinh các giáo viên dạy giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt; đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi diễn ra từ ngày 26/2/2018 đến 8/3/2018- Với 2 vòng thi. Đây là một trong những hội thi được tổ chức hàng năm, được chuẩn bị hết sức chu đáo từ công tác chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường đến việc triển khai thực hiện của các tổ chuyên môn và toàn thể Hội đồng Sư phạm trong nhà trường. Hội thi thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của 15 thầy cô giáo thuộc 11 tổ chuyên môn của trường. Môn Toán (1 GV), Tin học (1GV),Vật lí (02 GV), Hóa học (01 GV), Sinh học (01 GV), Địa lí (01 GV), Ngữ văn (02 GV), Tiếng Anh (02 GV), Lịch sử (01 GV), GDCD (02 GV), Thể dục (01 GV).Tất cả các giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được lực năng sư phạm, trình độ chuyên môn. Các tiết dạy đã thể hiện đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, tích hợp liên môn, giáo dục kỹ năng sống. Học sinh tự tin trong hoạt động nhóm giao lưu cùng với bạn để tự phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức của bài, vận dụng tốt các kiến thức của bài học vào luyện tập thực hành và cuộc sống. Kết quả 100% giáo viên tham gia dự thi được  công nhận  danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”.

        (Hội thi GVDG cấp trường năm học 2017-2018) 

       Chiều ngày 8/3/2018, Công đoàn trường tổ chức tọa đàm Kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trao quà cho nữ cán bộ giáo viên và tổ chức Hội thi "Khéo tay " cho các em học sinh. Hội thi được diễn ra từ 14g 40 và kết thúc vào 17g cùng ngày với sự tham gia của đại diện 26 lớp. Nội dung thi là trong thời gian 60 phút, các đội tham gia (gồm 3 học sinh:  2 nữ và 1 nam) sẽ làm và trình bày một  món bánh tự chọn. Đây là dịp để cho các em học sinh trổ tài khéo léo của mình trong việc lựa chọn nguyên liệu, lựa chọn món bánh phù hợp và chế biến sao cho hợp khẩu vị, trình bày đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua hội thi nhằm giáo dục các em những giá trị truyền thống của con người Việt Nam, tình cảm gia đình, sự tôn trọng phụ nữ, nâng cao ý thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại.... Trên cơ sở đó tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đề cao ý thức, trách nhiệm công dân, tinh thần vượt khó, tiết kiệm, sáng tạo, khéo léo… Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập, cuộc sống; rèn luyện cho các em thêm nhiều kĩ năng sống cần thiết. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các chi đoàn: 12B3, 12B5, 10B5, 11A, 10B3, 12B6, 12B4, 11B6, 11B3, 12A.

( Kết quả của hội thi khéo tay của các em học sinh)

        

    Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thời tiết, kinh phí tổ chức…nhưng với sự nỗ lực và tinh thần vượt khó, tất cả giáo viên và học sinh đã đem đến cho tháng 3 nhiều sắc màu kì diệu. Công đoàn trường đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, sự sáng tạo trong hoạt động và tinh thần đoàn kết tất cả đã góp phần tạo nên thành công cho phong trào chung của nhà trường.

                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                                                            PCT Công Đoàn Trường   Võ Đình Hiệp


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết