Thứ năm, 18/01/2018 - 20:58|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chúc Qúy Thầy Cô, Các Em Học Sinh Một Năm Mới Gặt Hái Nhiều Thành Tích.

CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI Ở NGÔI TRƯỜNG VÙNG VEN, VÙNG XA

Trước đòi hỏi ngày càng cao của ngành về việc nâng cao chất lượng GD&ĐT, đồng thời gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề của Chi bộ năm 2017 “Nâng cao chất lượng đại trà, đột phá chất lượng mũi nhọn ”.

Trường THPT Bùi Dục Tài luôn xác định công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (BDHSG) là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, ngay từ khi kết thúc năm học trước, nhà trường chỉ đạo giáo viên tiến hành lựa chọn, khảo sát, chọn những học sinh có năng khiếu và đam mê với môn học để thành lập đội tuyển (năm học 2017-2018 kỳ thi chọn HSG 12 diễn ra sớm hơn so với các năm học trước). Đối với quá trình BDHSG, nhà trường yêu cầu giáo viên dạy đội tuyển phải xây dựng kế hoạch cụ thể;  chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn thường xuyên trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm bồi dưỡng, xây dựng các chuyên đề...để nâng cao hiệu quả công tác BDHSG… , đội ngũ giáo viên của trường luôn nhiệt huyết, say mê, chủ động với công tác giảng dạy (khắc phục điều kiện khó khăn- BDHSG ở mọi nơi có thể - Phòng Thư viện, Thiết bị, phòng Đoàn…); tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác có hiệu quả các tư liệu giáo dục trên mạng Internet để vận dụng vào quá trình bồi dưỡng cho học sinh…đây cũng chính là cơ hội để quý Thầy Cô học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn, tạo khí thế hăng say, khát khao vươn lên trong học tập của học sinh nhằm chiếm lĩnh tri thức. Nhà trường luôn quan tâm, động viên, khen thưởng và tôn vinh những Giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác BDHSG.

Trong hơn 20 năm từ ngày thành lập trường (1993) đến nay,  đội ngũ Thầy và trò của trường không ngừng vượt khó, luôn nhiệt huyết, say mê, chủ động trong công tác BDHSG

Nhờ vậy, kết quả thi HSG hàng năm của nhà trường luôn giữ vững và nâng cao. Năm học 2017 - 2018, trong kỳ thi chọn HSG 12 cấp tỉnh vừa qua Trường đã có 36 giải HSG (trong số 50 em tham gia dự thi)

Trong đó:

Về giải cá nhân: có 02 giải Nhất, 09 giải Nhì, 09 giải Ba, và 16 giải Khuyến khích.

Về giải đồng đội có:

- Giải Nhất đồng đội môn Lý

- Giải Nhì đồng đội môn Hóa

- Giải Ba đồng đội môn Toán

- Giải KK đồng đội môn Sinh và Địa

Chính những kết quả trên cùng với chất lượng dạy học hàng năm. Trường THPT Bùi Dục Tài đã dần khẳng định vị thế của mình trong mạng lưới giáo dục của tỉnh nhà, tạo niềm tin cho phụ huynh và học sinh các xã phía Nam huyện Hải Lăng.

Đây chỉ là thành tích hết sức khiêm tốn nhưng là động lực, là điểm tựa… để Thầy- Trò của một ngôi trường vùng ven, xa trung tâm, thị trấn, tỉnh lỵ…, vững tin hướng lên phía trước, gặt hái nhiều thành tích trong dạy học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Nguyễn Điền-Phó Hiệu trưởng