Sunday, 20/10/2019 - 01:18|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2019-2010 , Nhiệt Liệt Chào Mừng 74 Năm Quốc Khánh Nước Cộng Hào Xã hội CHủ Nghĩa Việt Nam!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức "Ngày sách Việt Nam"

       Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận.  Đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

       Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày Sách Việt Nam” .Trong không khí hưởng ứng ngày hội sách Trường THPT Bùi Dục Tài đã thực hiện công văn số 476/GD ĐT- GDTXCN về việc hướng dẫn Tổ chức “Ngày sách Việt Nam” Lần thứ 6 năm 2019 của Sở GD&ĐT Quảng Trị, nhằm tôn vinh giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời là dịp phát động văn hoá đọc sách trong cộng đồng; giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện và các nhà sách trên địa bàn tỉnh hiện đang lưu giữ đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc trong tỉnh khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu quý báu này.

Các đội thi tham gia phần xếp sách nghệ thuật

       Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Sáng ngày 8/4 trường đã phát động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” có sự tham gia đầy đủ CBGV – NV và các em học sinh của trường với các hoạt động bổ ích; các bạn học sinh đã tham gia thi xếp sách nghệ thuật giữa các khối lớp với các phần:

Phần 1: Thi xếp sách: ( gồm 20 phút)

-  Đội thi: Thi giữa 3 khối gồm 6 nhóm

Phần 2: Thuyết trình:         

- Mỗi nhóm thuyết trình theo mô của nhóm mình trong thời gian là 3 phút.

Phần thuyết trình của các đội

 

        Với sự sáng tạo trong cách xếp sách và cách trang trí các nhóm đã xây dựng các tác phẩm rất đẹp mắt, tạo hứng thú cho người đến tham quan, đồng thời đã nêu được ý nghĩa của việc  đọc sách. Qua đó giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó các em tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

     Khu trưng bày, triển lãm sách với các nội dung gồm: Sách về Hồ Chí Minh, biển đảo, khoa học xã hội, văn học,  tài liệu tiêu biểu, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức nhằm truyền tải thông điệp khuyến khích đọc sách. Đặc biệt, tại khu trưng bày với ba điểm nhấn của ba mô hình xếp sách nghệ thuật là Thăng Long nghìn năm văn hiến, thủ đô hòa bình! Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Biển đảo Việt Nam.

Chủ đề: Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Chủ đề: Biển đảo Việt Nam

      Với tinh thần hưởng ứng ngày hội đọc sách toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Bùi Dục Tài đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa, tạo không  khí vui tươi trong các em học sinh, quan trọng hơn nữa là đã góp gần khơi nguồn hứng thú với sách, hình thành thói quen đọc sách mở rộng kiến thức để vững bước tới tương lai.

Đặng Thị Linh - Phụ trách thư viện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết