Monday, 20/08/2018 - 09:37|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm học mới 2018-2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ THÁNG 5

        Nhân dịp kỉ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và để cung cấp thêm tài liệu cho đợt học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, thư viện trường THPT Bùi Dục Tài xin giới thiệu cuốn sách “Hồ Chí Minh – một huyền thoại kỳ vĩ”  do nhà xuất bản Lao động phát hành.

        Nội dung cơ bản của cuốn sách đề cập đến đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư của Người thông qua những mẩu chuyện thực tế sinh động, hấp dẫn, giàu sức thuyết phục. Tuy nhiên, để cung cấp thêm tư liệu cần thiết cho việc nghiên cứu, học tập sâu hơn tấm gương đạo đức của Người, nội dung cuốn sách vượt ra khỏi nội dung cơ bản nói trên, được thể hiện trong các bài viết tập trung ở phần Phục lục, thậm chí ngay cả ở phần nội dung cơ bản.

        Thông qua các mẩu chuyện, người đọc thu nhận một cách chân thực giá trị đạo đức Hồ Chí Minh nói chung và đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư nói riêng của Người. Đi xa hơn, người đọc lại có dịp thêm một lần nữa, nhận rõ giá trị tinh thần cao đẹp với tầm cao trí tuệ và lòng nhân ái mênh mông của vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới Hồ Chí Minh.

          Trên tinh thần ấy, cuốn sách được tập hợp từ rất nhiều nguồn tư liệu qua nhiều thập kỷ, trên bình diện rất rộng - kể cả trong nước cũng như ngoài nước và được cấu tạo thành hai phần:

                    Phần 1: Những mẩu chuyện về đạo đức Hồ Chí minh

                    Phần 2 (phụ lục): Hồ Chí Minh - một nhân cách hoàn hảo, hình mẫu về con người mới của tương lai.

 

              Cuốn sách có nội dung phong phú và hình thức thể hiện rất đa dạng, có tính tập hợp tư liệu cao, nhằm góp phần có hiệu quả vào việc học tập đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là niềm tự hào cũng là tấm lòng thành kính dâng lên Bác nhân ngày sinh của Người trong tháng 5 đầy ý nghĩa này của những người con trên quê hương Việt Nam. Với cách trình bày dễ đọc, dễ hiểu, logic, hình thức trang trí bắt mắt, màu sắc trang nhã, nội dung của nó được trình bày trong 523 trang sách, hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy những điều bổ ích để phục vụ cho kiến thức của mình ngày càng phong phú hơn.

         Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các bạn học sinh.

                                                                                                                 Phụ trách thư viện

                                                                                                                   Đặng Thị Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết