Sunday, 29/03/2020 - 22:07|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2020*************** Lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam ( 3/2/1930-3/2/2020) và 45 năm thành lập HUyện Hải Lăng ( 19/3/1975-19/3/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KINH NGHIỆM ÔN THI THPT QUỐC GIA MÔN ĐỊA LÍ

Các em học sinh khối 12 thân mến!                                                                                   Để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia môn Địa lí, trong quá trình ôn tập các em cần lưu ý các vấn đề sau:

- Học địa lý là phải thu thập kiến thức mỗi ngày. Học theo phương pháp cuốn chiếu. Nắm chắc từng bài học, ghi nhớ các chi tiết đặc trưng của từng vùng, miền.

- Học đến đâu ôn tập đến đó. Sau mỗi bài học cần củng cố kiến thức bằng cách làm nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức vừa học, để phát hiện hổng điểm nào thì bổ sung điểm đó.

- Sau khi nắm vững kiến thức từng bài thì làm càng nhiều câu hỏi trắc nghiệm càng tốt.

- Cần có tư duy tổng hợp để xâu chuỗi kiến thức các phần. Cần tập luyện kỹ năng phân tích, nhận xét để nhìn nhận vấn đề, giải quyết câu hỏi.

- Biết sử dụng thành thạo Atlat Địa lí Việt Namlà một lợi thế, thông qua Atlat các em sẽ khỏi ghi nhớ máy móc nhiều kiến thức đã học.

- Đối với các dạng biểu đồ, cần nắm các cụm từ đề dẫn của từng dạng để khi đọc câu hỏi lên có cụm từ nào thì ta có thể liên tưởng ngay đến dạng biểu đồ đó.

- Đối với môn địa lý, một điểm đáng chú trọng là phải khắc sâu đặc điểm riêng biệt của từng vùng, miền để tránh sự nhầm lẫn khi chọn đáp án trắc nghiệm.

- Với lượng kiến thức SGK, nếu nắm vững, học sinh có thể an tâm hoàn thành bài thi với trên mức điểm trung bình. Để đạt được điểm cao hơn, ngoài kỹ năng phân tích, tổng hợp, các em cần thu thập thêm các kiến thức thực tế, kiến thức mới thông qua các nguồn tư liệu như sách, báo, ti vi… Tập làm nhiều đề thi trắc nghiệm từ cấp độ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng để có được kết quả tốt.

- Bám sát cấu trúc đề thi minh họa để có định hướng đúng trong việc ôn tập, năm nay đề thi có cả kiến thức lớp 11 nên các em cần tham gia đầy đủ các buổi học ôn tại trường để giáo viên hướng dẫn ôn nội dung lớp 11 thật hiệu quả

 “Vào giai đoạn nước rút, các em cần sơ đồ hóa kiến thức thông qua tư duy tổng hợp nhằm củng cố kiến thức đã học và bổ sung thêm lượng kiến thức còn hổng. Điểm cần chú ý nữa là với hình thức thi trắc nghiệm, các em không nên học tủ mà cần bao quát được kiến thức SGK lớp 12”

Chúc các em thành công!

TTCM Địa Lý: Lê Chí Hùng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết