Sunday, 05/04/2020 - 13:26|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2020*************** Lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam ( 3/2/1930-3/2/2020) và 45 năm thành lập HUyện Hải Lăng ( 19/3/1975-19/3/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ 8/3

         Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh yêu sách thân mến. Trong không khí của những ngày tháng ba rực rỡ sắc màu, tháng ba của bà, của mẹ, của chị, của những người phụ nữ quanh ta, Thư viện Trường xin trân trọng giới thiệu cùng thầy cô và các em cuốn sách"Quà tặng dâng lên mẹ" tập truyện ngắn của Nhóm Nhân Văn được xuất bản bởi nhà xuất bản Trẻ

          Quà tặng dâng lên mẹ là quyển sách dày 255 trang gồm có 52 câu chuyện và một số bài thơ vừa viết vừa dịch được nhóm Nhân Văn tuyển chọn và giới thiệu. Mỗi câu chuyện là tình cảm yêu thương nồng nàn, là sự kính trọng biết ơn vô bờ bến của những đứa con thân yêu dành cho mẹ. Lật từng trang sách ta sẽ tìm lại những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương và cảm xúc về mẹ. Mỗi trang sách mở ra sẽ là con  đường khám phá những tình yêu thương và cảm xúc đó. Đọc cuốn sách này ta sẽ thấy được tình yêu thương, sự chăm sóc và sự hy sinh thầm lặng của mẹ dành cho con và lòng bết ơn sâu sắc của con đối với mẹ.

Ca dao xưa có câu:

“Ơn cha nặng lắm ai ơi

Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang”

          Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương của người mẹ như sông dài, biển rộng và ấm áp như nắng sớm mai. Trong tập sách, hình ảnh người mẹ luôn hiện lên thật dịu dàng và đầy bao dung, nhân hậu. Những câu chuyện như Khi em bé ra đời, Tình yêu và sự hy sinh, Mẹ và con, Mẹ yêu các con đủ để...Hãy biết yêu thương mẹ!, Lời cuối cùng của mẹ, Cho mãi mãi, cho luôn luôn và bất luận điều gì...cho ta thấy thấm thía chân lý cuộc đời "Chốn yên bình nhất trên đời là trái tim người Mẹ", cho chúng ta hiểu vì sao "Mẹ không bước đi mà là chạy...chạy và làm bằng phẳng con đường mà Mẹ biết con mình sẽ đi qua..." Cuối quyển sách có câu: “còn gì quý báu hơn, kiên định hơn, tràn trề hơn, rộng lớn hơn tình yêu của mẹ”. Câu nói này càng khiến những người con chúng ta thêm thương mẹ và cảm nhận được những vất vả mà mẹ đã vượt qua. Thông qua hình ảnh của người mẹ và những câu chuyện mang tính nhân văn với nhiều triết lí sâu sắc, "Quà tặng dâng lên tặng Mẹ"  sẽ cho chúng ta hiểu hơn tấm lòng người Mẹ vĩ đại của chúng ta.

Đôi khi, chúng ta không nhận ra được ta đã nhận được rất nhiều từ cuộc đời này. Hãy mở trang sách “Mẹ và con”, mở tấm lòng san sẻ yêu thương. Tin rằng bạn sẽ nhận được nhiều điều hơn thế.Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những câu chuyện, những khoảnh khắc chính bạn đã trải qua, sách sẽ giúp bạn thêm trân trọng những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc sống.

              Ngoài những câu chuyện về mẹ, quyển sách này còn rất nhiều điều bổ ích và lí thú  hơn nữa. Những người biên soạn chuyên mục tin rằng, đến với cuốn sách này các thày cô và các em sẽ có những giây phút trải nghiệm đầy ý nghĩa.

              Một lần nữa xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến thầy cô và các em.

 

                                                                                       Thư viện: Đặng Thị Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết