Thứ năm, 18/01/2018 - 21:02|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chúc Qúy Thầy Cô, Các Em Học Sinh Một Năm Mới Gặt Hái Nhiều Thành Tích.

BỔ TRỢ KIẾN THỨC SINH HỌC 12 TRƯỚC KÌ THI THPT QUỐC GIA

Lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai là một việc hết sức quan trọng, quyết định tương lai của các bạn học sinh. Công việc ngày mỗi khó khăn với các em, vì vậy các em rất cẩn trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, môn học và ngành thi của mình. Do xu hướng thay đổi của xã hội phát triển mạnh về kinh tế, dịch vụ nên việc các em lựa chọn môn Sinh học ngày mỗi ít đi, vì môn Sinh học chỉ dành cho các ngành Y dược, Nông lâm, Môi trường… Với một số em ngành Y dược có yêu cầu quá cao, các ngành khác ra trường thì ít có việc làm hoặc tiền lương ít ỏi.

Năm học 2014-2015 có khoảng 120 em học sinh chọn môn Sinh học, thì năm nay chỉ còn khoảng 40 em. Đó cũng là một điều trăn trở của giáo viên bộ môn, không của trường THPT Bùi Dục Tài mà còn là trăn trở của nhiều đồng nghiệp dạy môn Sinh học.

Để bổ trợ kiến thức cho các em, giúp các em giải quyết được những bài toán Sinh học, chúng tôi xin cung cấp cho các em một số công thức cơ bản, cần thiết. Chúc các em có một kì thi tôt đẹp, chọn được một ngành nghề phù hợp với nưng lực, sở thích của bản thân, đồng thời phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Kích chuột vào đây để xem