Saturday, 19/10/2019 - 23:51|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2019-2010 , Nhiệt Liệt Chào Mừng 74 Năm Quốc Khánh Nước Cộng Hào Xã hội CHủ Nghĩa Việt Nam!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức chương trình Ngoại khóa “Học tập & làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 Sáng 19/5/2017, Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài đã tổ chức chương trình Ngoại khóa với chủ đề “Học tập & làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động hưởng ứng tuần lễ “Làm theo lời Bác” của Huyện đoàn Hải Lăng và Tỉnh đoàn Quảng Trị, đồng thời chào mừng kỉ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2017)

Tham dự chương trình ngoại khóa có quý thầy giáo trong BGH nhà trường; toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường. Chương trình buổi ngoại khóa diễn ra với 4 nội dung chính:

1. Lời ca dâng Bác: với 04 tiết mục văn nghệ ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

2. Tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp thơ ca của Bác thông qua các hình thức như: tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Đoàn trường mời thầy giáo Phạm Như Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường nói chuyện với học sinh); câu hỏi kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp của Người…

3. Kể chuyện về Bác: Đoàn trường tổ chức cho học sinh các khối thi kể chuyện về Bác Hồ, đồng thời qua đó rút ra những bài học cho bản thân và liên hệ đến trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thời đại ngày nay

4. Tuyên dương gương điển hình làm theo lời Bác: Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương 13 tấm gương cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017; đồng thời trao 10 suất học bổng  mỗi suất 300.000đ cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn quỹ “Vì bạn nghèo” được xây dựng trong phong trào thi đua “Học tập và làm lời Bác”

Buổi ngoại khóa đã để lại ấn tượng tốt đẹp, đặc biệt là giúp cho đoàn viên thanh niên có những hiểu biết sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại cũng như về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp cho đoàn viên thanh niên của trường sống tốt đẹp, tích cực hơn trong học tập và rèn luyện cũng như thực hiện tốt hơn lời dạy của Người “Đâu cần thanh niên có/ Việc gì khó có thanh niên”

  Lê Văn Niệm – Bí thư Đoàn trường

 


Nguồn: thpt-buiductai-quangtri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết