Saturday, 20/04/2024 - 11:27|

Tổ chức thành công cuộc thi giải Tiếng Anh qua mạng internet cấp trường (IOE)

Sáng ngày 16/1/2016, 30 học sinh đến từ 3 khối đã tham gia cuộc thi giải Tiếng Anh qua mạng internet (IOE) cấp trường với không khí hết sức vui tươi, phấn khởi. BTC thi cấp trường đã được thành lập theo đúng điều lệ của BTC toàn quốc và hướng dẫn của Sở GD-ĐT Quảng Trị.

Đúng 8h30, trưởng BTC cấp trường thi mở niêm phong túi đựng mã thi của BTC, học sinh khối 10 đăng nhập, nhập mã thi và hồi hộp chờ đợi để vào thi theo đúng giờ thi quy định của BTC. Theo lịch thi, khối 10 từ 8h55 đến 9h30, khối 11 từ 9h55 đến 10h30 và khối 12 từ 10h55 đến 11h30. Với thời gian tối đa 30 phút, các em cố gắng hết khả năng của mình để vượt qua 200 câu hỏi một cách chính xác nhất, kết quả em Nguyễn Thị Ngọc Nhi (10A) cao nhất khối 10 với 1640 điểm trong 25p47, em Nguyễn Thị Diệu My (11A) cao nhất khối 11 với 1280 điểm trong 30p và cũng đạt điểm cao nhất khối 12 cùng với em Dương Thị Thanh Thảo với 1400 điểm. Thầy giáo Hoàng Tấn Sanh, tổ trưởng tổ Tiếng Anh, phó trưởng ban tổ chức thi đánh giá cao kết quả nỗ lực của các em đồng thời rất vui vì có rất nhiều em ngoài việc giải các vòng thi của khối mình đang học còn đăng kí thi vượt lớp như: Văn Hải, Ngọc Nhi, Minh Anh, Kim Liên (10A); Diệu My, Ni Liên, Mỹ Giang (11A)

Ảnh: Không khí thi của Khối 10

Kỳ thi IOE được Bộ giáo dục đào tạo phối hợp cùng công ty VTC tổ chức cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 theo hình thức làm trực tuyến qua mạng internet. Để bước vào kỳ thi cấp trường này (đối với cấp tiểu học và THCS là cấp huyện) học sinh đã vượt qua 20 vòng tự luyện nhằm tích lũy các kiến thức cần thiết. Trong các vòng tự luyện này, học sinh đã được làm quen với một số dạng bài được thiết kế theo hình thức vừa học vừa chơi như: Thủ môn bắt bóng – Defeat the Goalkeeper, Chọn cặp tương ứng – Cool Pair Matching, Giúp Gấu lấy mật – Find the Honey, Lái xe an toàn – Safe Driving, Thứ tự nào đúng? – What’s the Order?, Chú khỉ thông minh – Smart Monkey!, Điền chữ cái/ từ còn thiếu - Fill the Blank, Loại chữ cái thừa - Leave Me out!...

Ảnh: Các vòng tự luyện được thiết kế rất lôi cuốn học sinh (nguồn: ioe.go.vn)

Thầy Hoàng Tấn Sanh cho biết thêm: “Cuộc thi là sân chơi để các em thể hiện niềm đam mê học Tiếng Anh của mình, đồng thời cũng là dịp để khảo sát lại khả năng của các em nhằm chọn ra những nhân tố xuất sắc để tham gia IOE cấp tỉnh sắp tới, sau cuộc thi cấp trường này Tổ sẽ tiếp tục bồi dưỡng để các em có thêm kiến thức cho cuộc thi cấp tỉnh”. Được biết, năm học 2014-2015 có nhiều em đạt giải cao trong kỳ thi IOE cấp tỉnh (2 giải nhì, 1 giải ba, 5 giải khuyến khích) và 02 em đạt giải khuyến khích IOE cấp quốc gia. Chúc mừng các em với những kết quả đạt được, tin tưởng rằng năm học này các em sẽ nỗ lực hơn nữa để nối dài thêm những thành tích của năm học vừa rồi.

Nguyễn Viết Tý

Sau đây BBT xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của cuộc thi. (nguồn từ facebook https://www.facebook.com/sanh.hoang63)

Kết quả thi cả 3 khối, kết quả thi toàn tỉnh. Xem tại đây: