Wednesday, 20/02/2019 - 02:02|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

KHỞI SẮC MỚI TRONG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HSG TỔ VẬT LÝ – CÔNG NGHỆ

Người xưa đã từng nói “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Vì vậy bồi dưỡng học sinh giỏi là một công tác mũi nhọn trong việc nâng cao chất lượng, đào tạo nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường nói riêng, cho đất nước nói chung; và là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục chúng ta.

Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng đó, trên cơ sở những kinh nghiệm, thành tích  hàng năm trong công tác bồi dưỡng HSG của GV, ngay từ đầu năm học 2017 - 2018 tổ đã chỉ đạo, thành lập đội tuyển với những HS có khả năng, tư chất, trí tuệ, lòng đam mê bộ môn, làm nguồn cho đội tuyển tham gia cuộc thi HSG cấp tỉnh lớp 12 năm học 2017-2018(trên cơ sở đội tuyển HSG khối 11 năm 2016-2017). Đồng thời yêu cầu giáo viên dạy đội tuyển lập kế hoạch một cách cụ thể theo phư­ơng châm: dạy chắc cơ bản rồi mới nâng cao. Thông qua những bài luyện cụ thể để dạy phư­ơng pháp t­ư duy - dạy kiểu dạng bài có quy luật trước, loại bài có tính đơn lẻ, đặc biệt sau và cuối cùng là luyện đề tổng hợp.

Với cách đổi mới công tác bồi dưỡng HSG này, trong kỳ thi HSG 12 tỉnh tháng 10  năm học 2017 – 2018 vừa qua đội tuyển HSG Vật lý đạt giải nhất đồng đội, phải nói đây là một sự nổ lực phấn đấu của thầy, trò góp phần vào thành tích chung trong công tác bồi dưỡng HSG của tổ Vật lý – Công nghệ và thành tích HSG chung của nhà trường.

                                                                                   

TTCM: Võ Đình Hiệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết