Wednesday, 20/02/2019 - 01:32|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Bùi Dục Tài - Chào mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Kính thưa các thầy, cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

     Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội tôn vinh nghề dạy học và người dạy học.

    Ngày Nhà giáo Việt 20/11 đang đến gần. Bên cạnh những món quà xinh xắn, những bông hoa được chăm chút dành tặng người đứng trên bục giảng, thì “Sách” là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những chân dung đẹp, những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta. Hôm nay được sự cho phép của ban giám hiệu nhà trường, thư viện  xin giới thiệu với các thầy cô giáo và các bạn cuốn sách “Đề tặng thầy cô” do các tác giả Hoài Miên, Huệ Chi, Kim Hạnh tuyển chọn.

      Các bạn thân mến! Cuốn sách - Đó là những lời yêu thương, những lời cảm ơn từ trái tim gửi đến trái tim, những câu chuyện thắp sáng ký ức về những người thầy, người cô của riêng mỗi chúng ta. Trang bìa cuốn sách được các hoạ sĩ thiết kế một cách đơn giản nhưng mang đầy ý nghĩa. Nổi bật trên nền màu xanh là dòng chữ “ tặng thầy cô”, bên cạnh dòng chữ là một phần của cây bút mực.

     “Những yêu thương và những lời cám ơn dành cho thầy, người cô- những người truyền đạt kiến thức cho bao thế hệ từ trái tim mình chứ không phải từ sách vở”. Ngay từ những trang đầu, tác giả đã giới thiệu cho chúng ta biết tấm lòng đầy nhiệt huyết của thầy cô giáo đối với học trò của mình.

    Và còn rất nhiều, rất nhiều lời cảm ơn chân thành và đầy mến thương. Khi đi sâu vào phần nội dung ta thấy cuốn sách chia làm hai phần:

Phần 1: Những yêu thương dành cho thầy, cô.

Phần 2: Người thầy của tôi.

     Để mở đầu cho phần 1 một cách mới mẻ, các tác giả đó ghi những lời ca ngợi hết sức ấn tượng: “Con đó tìm thấy sự hướng dẫn tình bạn, sự kỷ luật và tình yêu thương tất cả ở một người đó chính là thầy cô .”… Ngoài ra còn có rất nhiều mẩu chuyện và những bài thơ hay tiêu biểu như: thế giới mới, Trong mắt trẻ thơ, Điều tôi đã học được… Mỗi câu chuyện như một đoá hoa có những màu sắc riêng, tạo nên một vườn hoa muôn màu sắc, toả ngát hương của tình yêu thương thầy - trò, lắng đọng lại tâm hồn mỗi người những cung bậc tình cảm khó có thể nào quên.

     Trong phần 2 của cuốn sách “ tặng thầy cô” đó là những câu chuyện thắp sáng ký ức về những người thầy đặc biệt trong cuộc đời mỗi chúng ta. Có thể đó là lòng nhiệt tình của cô giáo trong khi giảng bài đã khơi nguồn hứng thú để chúng ta học tốt hơn. Hay đó là sự thấu hiểu của người thầy trong quãng thời gian khó khăn của chúng ta, những lúc tưởng chừng không ai có thể hiểu được mình. Có thể như những câu chuyện: Món quà của cô, thầy đã dạy tôi sự nổ lực, hay câu chuyện Người thắp sáng niềm tin nói về một cậu bé ngỗ ngược, chuyên gây chuyện nhưng rất thích làm thơ, may mắn cậu lại được người thầy hiểu được sở thích của mình và khuyến khích động viên cho cậu chắp cánh ước mơ để sau này cậu trở thành một nhà thơ… Cuốn sách “ tặng thầy cô” hiện có trên giá sách thư viện trường. 

    “Đề tặng thầy cô” có thể là một trong những lựa chọn, một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa để chúng ta gửi đến những thầy, cô thân thương của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và tin tưởng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ học tập tốt hơn nữa, làm được nhiều việc tốt hơn nữa, đó là tấm lòng tri ân mà chắc chắn thầy, cô sẽ hài lòng nhất.

"Em cám ơn thầy bài học hôm nay

Cho em hiểu cuộc đời là lẽ sống

Con người sống luôn phải biết hy vọng

Và vươn lên tìm hạnh phúc ngày mai

Em phải bước trên những quảng đường dài

Đầy chông gai lắm bụi đường vất vả

Hãy cố lên không được để vấp ngã

Nung nấu tâm hồn quyết thắng gian nan

Những kiến thức luôn rộng mở thênh thang

Em cứ bước theo con đường đã chọn

Em cám ơn thầy bài học hôm nay

Cho em hiểu cuộc đời là lẽ sống."

                                                                              Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Phụ trách thư viện: Đặng Thị Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết