Sunday, 20/10/2019 - 00:47|

Đội tuyển QPAN trường THPT Bùi Dục Tài tham gia hội thi Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh trung học tỉnh Quảng Trị, năm học 2018-2019

Hội thi Giáo dục Quốc phòng và An (GDQP&AN) học sinh cấp THPT tỉnh Quảng Trị lần thứ I năm học 2018-2019 là ngày hội của học sinh THPT nhằm đánh giá công tác GDQP&AN trong các nhà trường. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh môn học GDQP&AN trong nhà trường THPT. Rèn luyện nâng cao nhận thức, trí tuệ, bản lĩnh, kỹ năng quân sự cho học sinh THPT, giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, tự hào trân trọng với truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Giúp các em ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc XHCN.

Với mục đích đó, trước khi diễn ra Hội thi cấpTỉnh, BGH trường THPT Bùi Dục Tài đã chỉ đạo Tổ TD-QP tiến hành giảng dạy, huấn luyện đội tuyển QP&AN hết sức tích cực, hiệu quả tuyển chọn được 06 VĐV tham dự Hội thi. Hội thi GDQP&AN Tỉnh Quảng Trị được tiến hành từ ngày 28-30/3/2019. Sau Hội thi, Ban huấn luyện đánh giá những kết quả đạt được đồng thời cũng đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm để Hội thi lần sau có kết quả tốt hơn. Cụ thể:

Nhà trường đã tích cực chỉ đạo tổ TD-QP tích cực huấn luyện cho đội tuyển, chuẩn bị mọi mặt về cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu; chủ động xây dựng kế hoạch, tuyển chọn được 06 VĐV ưu tú nhất để thành lập đoàn tuyển tham gia tích cực ở các nội dung thi; Đoàn VĐV đã chấp hành tốt các quy định của Ban tổ chức đề ra. Các VĐV tích cực thi đấu trên tinh thần thể thao: đoàn kết, trung thực, cao thượng, lành mạnh, đúng điều lệ, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội thi lần này đã chỉ ra một số điểm cần khắc phục đó là: Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho huấn luyện còn hạn chế( bắn súng), kỹ thuật cá nhân, tâm lý thi đấu của một số vận động viên còn yếu; khâu chuẩn bị phục vụ thi đấu chưa được tốt( lần đầu tham dự nên còn bở ngỡ, lúng túng)

Tuy còn những tồn tại, hạn chế nhất định, đội tuyển QP&AN của nhà trường tham gia Hội thi GDQP&AN học sinh cấp THPT tỉnh Quảng Trị lần thứ I năm học 2018-2019 bước đầu đã có thành tích, bảo đảm được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình diễn ra Hội thi.  Kết quả cụ thể như sau: HUY CHƯƠNG ĐỒNG PHẦN THI CHUNG ĐỘI NGŨ TIỂU ĐỘI

Rút kinh nghiệm lần tham gia đầu tiên, tổ TD-QP sẽ có hướng chỉ đạo, tìm nguồn VĐV và tham khảo thêm giáo án huấn luyện để tham gia lần II tốt hơn.

Tổ TD-QP